เป็นอีกหนึ่งชาติของทวีปเอเชียที่ได้โอกาสลงเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายต่อเนื่องและลงเล่นมากที่สุดในทวีปเอเชีย ซึ่งที่ผ่านมา เกาหลีใต้ ลงทำการแข่งขันรวมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 11 แน่นอนว่าการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์เรื่องของอาหารสำหรับนักเตะแต่ละชาติอาจจะมีปัจจัยเรื่องของการห้ามเมนูอาหารที่เป็นหมูในการนำไปเป็นวัตถุดิบ ปรุงแต่งให้นักเตะรับประทานเพื่อต่อสู้ในทัวร์นาเมนต์ที่ยาวนาน
Yonhap สื่อของเกาหลีใต้ได้เปิดบทสัมภาษณ์ของ คิม ฮยอง แช เชฟทีมชาติเกาหลีใต้ ผู้คร่ำหวอดในฟุตบอลโลก 4 สมัยติดต่อกัน ว่า กุญแจสำคัญคือการสร้างสมดุลระหว่างคุณค่าทางโภชนาการและรสชาติ ผู้เล่นทุกคนดูแลร่างกายเป็นอย่างดีและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เราแค่ต้องการช่วยให้พวกเขาควบคุมอาหารที่สมดุลได้ที่นี่ คงจะดีไม่น้อยหากเราไปในจุดที่สูงกว่าจากที่เคยเป็น ผมมีความสุขเสมอเมื่อผู้เล่นทุกคนมีสุขภาพที่ดีและสนุกกับหน้าที่ที่นี่
ซึ่งโปรแกรมอาหารของเกาหลีใต้ถูกวางไว้ดังนี้ เมนูอาหารของทีมชาติในสัปดาห์แรกของการเข้าพักที่กรุงโดฮา ตั้งแต่วันจันทร์-วันเสาร์ โดยส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเกาหลีใต้ โดยมีอาหารเอเชียบางเมนู ในกรณีที่ไม่มีเนื้อหมู ผู้เล่นจะได้รับเนื้อสัตว์จากไก่ เนื้อวัว และเป็ด อาหารเมนูไก่จะเป็นอาหารมื้อกลางวันทุกวันในสัปดาห์ ในขณะที่เนื้อวัวและเป็ดเน้นเมนูอาหารค่ำ ผู้เล่นยังได้เพลิดเพลินกับอาหารทะเล เช่น กุ้ง ปู ปลาทรายทะเล และปลาหมึก เพื่อเติมเต็มความสุข